Vì sao đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn phổ biến 2021

Các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới đã thể hiện sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với Chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP). Các chuyên gia di trú giải thích chi tiết về lợi ích của chương trình này và lý do tại sao hầu hết các nhà đầu tư mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bài viết dưới đây.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ, lựa chọn năm 2021

Vì sao đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn phổ biến và hình thức đầu tư nào thu hút?

Theo chương trình nhập cư của Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể sở hữu quốc tịch bằng cách mua bất động sản tối thiểu 250.000 đô la. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn kịch bản này vì trong ba năm, họ có thể bán tài sản và điều này sẽ không ảnh hưởng đến quốc tịch.

Vì vậy, đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn phổ biến nhất. Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, trong năm 2019, số lượng giao dịch mua bán tài sản ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đáng kinh ngạc 92% nhờ chương trình CIP.

Lý do đằng sau sự bùng nổ này là gì? Năm 2018, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi đáng kể các điều kiện của chương trình nhập cư. Họ đã giảm số tiền đầu tư đủ điều kiện xuống bốn lần – từ 1 triệu đô la xuống 250.000 đô la. Bằng cách này, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài giàu có.

Ngoài ra, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng quan tâm đến việc thúc đẩy hơn nữa sự phổ biến của chương trình CIP. Ví dụ, chính phủ sẽ gia hạn miễn thuế VAT trước cuối năm 2019 để các nhà đầu tư có thể tiết kiệm tới 8% chi phí bất động sản, cũng như giảm thuế trước bạ.

Ngay cả trước khi số tiền đầu tư đủ điều kiện giảm, bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có nhu cầu cao đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong 15 năm trước, người nước ngoài đã mua bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ với tổng chi phí hơn 42 tỷ USD. Thật kỳ lạ, người châu Âu và người Mỹ lại đứng đầu danh sách người mua.

Hiện tại 2021 cũng là thời điểm thuận lợi để mua bất động sản trong nước. Vào cuối năm ngoái, giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm đáng kể, trong khi tỷ giá hiện tại của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các nhà đầu tư có điều kiện mua hàng rất tốt.

Mua tài sản không phải là cách duy nhất để có được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể chọn giữa ba hình thức:

 1. Mua tài sản với số tiền 250.000 đô la. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.
 2. Đầu tư vào cổ phiếu vốn của một doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (điều này cần có sự chấp thuận của Bộ Công nghiệp và Công nghệ), mở một khoản tiền gửi tại một ngân hàng có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ với mức tối thiểu 500.000 đô la (được giữ trong ba năm) hoặc mua trái phiếu chính phủ ( cũng được tổ chức trong ba năm) với cơ hội thu được cổ tức.
 3. Mở một doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và tạo ra tối thiểu 50 việc làm (thời hạn từ ba năm trở lên). Trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ cần sự chấp thuận của Bộ Lao động và An sinh Xã hội.

Chỉ cần đầu tư 250.000 đô la, bạn sẽ mua được những studio tiện nghi và xinh đẹp ở những khu phố danh tiếng của Istanbul hoặc trở thành chủ sở hữu của một biệt thự nhìn ra biển ở Alanya, Antalya, Bodrum hoặc các thị trấn ven biển khác ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà đầu tư nước ngoài thường mua các căn hộ và khu nhà có kế hoạch mang lại thu nhập cho thuê từ 4 đến 6% mỗi năm hoặc hơn.

Những dự án ở Istanbul đủ điều kiện cho chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ? 

Nhà đầu tư có thể băn khoăn trong việc lựa chọn một bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu, ngân sách, đầu tư và mục tiêu cá nhân. Đừng lo lắng – các luật sư giàu kinh nghiệm của NVS sẽ giúp tìm được bất động sản phù hợp nhất, thực hiện một hợp đồng sinh lợi và thực hiện toàn bộ quy trình nhập cư.

Dự án bất động sản định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến một vài dự án cụ thể ở Istanbul. Tất cả dự án đều đã được xác minh và đủ điều kiện cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

G Yoo Istabul- Khách sạn sang trọng cấp quyền sử dụng vĩnh viễn

Dự án G Yoo nằm ở vị trí “kim cương” của Instabul, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư kinh doanh. Đây cũng là nơi có nhiều dự án bất động sản nổi tiếng.

G Yoo được xây dựng bởi chủ đầu tư Mar Yapi, một trong những đơn vị phát triển bất động sản nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, có nhiều dấu ấn tại các thành phố quan trọng nhất trên thế giới như Miami, London, Berlin, New York, Moscow, Paris…

Điểm nổi bật đáng chú ý dự án:

 • Thiết kế dự án sáng tạo, sang trọng, tạo dấu ấn mới.
 • Nhiều tiện ích 5 sao đẳng cấp, được đánh giá cao
 • Dự án đã hoàn thành và sẵn sàng ra sổ đỏ với quyền sử dụng vĩnh viễn
 • Hợp đồng thuê 3 năm khấu trừ vào giá bán
 • Các chi phí quản lý, điện nước … sẽ được Dlesk chi trả trong 3 năm

G Rotana Istabul- Khách sạn sang trọng, sinh lời cao

G Rotana nằm tại khu vực sinh lời cao nhất Istabul, được phát triển bởi chủ đầu tư và nhà quản lý danh tiếng. Dự án giúp chủ đầu tư thu lợi nhuận 6-7%/năm, đồng thời sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và cơ hội đến Mỹ qua visa E2.

 • Dự án gồm 320 căn hộ trên diện tích đất 7000m2, được xây dựng như một tòa nhà chọc trời 31 tầng, phản ánh linh hồn của một thành phố hiện đại.
 • Tình trạng dự án: Đã hoàn thiện, đã đi vào vận hành và cho thuê (gồm 31 căn từ tầng 17-32)
 • Có thể ra sổ đỏ nhanh
 • Hợp đồng thuê 20 năm với lợi nhuận 6-7%, thanh toán 3 tháng/lần
 • Nhà đầu tư được lưu trú từ 14-15 ngày trong năm
 • Chủ đầu tư và quản lý danh tiếng là nhà phát triển bất động sản Mar Yapı và thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu Rotana

G Tower Istabul- Dự án lợi nhuận cao, cấp quyền sở hữu vĩnh viễn

G Tower Istabul nằm tại đường Basın Ekspres, ngay cạnh trạm dừng tàu điện ngầm Mimar Sinan, cạnh sân bay Atatürk, tại giao lộ của đường cao tốc E-5 và TEM. Dự án có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn:

 • Vị trí “kim cương” của Instabul thu hút đầu tư
 • Chủ đầu tư sáng giá Mar Yapi, một trong những đơn vị phát triển bất động sản nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Quản lý bởi Divan – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ
 • Dự án cấp quyền sở hữu vĩnh viễn

G Wanda Vista Istabul – Dự án khách sạn sinh lời hấp dẫn nhất Istanbul

G Wanda Vista cũng nằm ở con đường sầm uất Basin Ekspres của Istanbul, một trong những thị trường nhà ở hoạt động tốt nhất thế giới.

 • Nhà quản lý Wanda giàu kinh nghiệm và chủ đầu tư Mar Yapi mang đến cho các vị khách sự thoải mái, tiện nghi đặc biệt của một khách sạn cao cấp.
 • Thiết kế độc đáo kết hợp giữa các yếu tố sang trọng, tạo nên một thiên đường đô thị cho giới thượng lưu toàn cầu.
 • Tình trạng dự án: Đang bán 14 căn hộ, với giá 355.000 USD – 90 m2.
 • 20 năm doanh thu được đảm bảo bởi tập đoàn Wanda Group.
 • 3% tăng hàng năm trong giá nhà ở hàng năm. Và 25% theo năm đối với nhà chung cư xây mới

Quyền lợi đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Có thể thêm vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi vào hồ sơ
 • Nhận được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau 60 ngày sau khi quá trình đầu tư hoàn tất (điều này rất nhanh so với các chương trình di cư khác.
 • Quyền truy cập miễn thị thực đến 115 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc
 • Cho phép chuyển đến Vương quốc Anh bằng thị thực kinh doanh
 • Nhận thị thực của Hoa Kỳ, tiếp theo là thị thực nhập cư EB-5 và đơn xin thẻ xanh

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger