02 lợi ích của chương trình EB-5 Mỹ được đánh giá cao nhất

Chương trình EB-5 định cư Mỹ đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, nhưng đặc biệt có hai lợi ích được đánh giá cao hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu 02 lợi ích đó là gì qua bài chia sẻ dưới đây.

chương trình EB5 lợi ích

EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ cho phép công dân nước ngoài đủ điều kiện đầu tư 900.000 đô la vào khu vực việc làm được nhắm mục tiêu của Hoa Kỳ (hoặc 1,8 triệu đô la vào khu vực việc làm không có mục tiêu) để đổi lấy quyền thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ.

Tại sao nên đầu tư vào EB-5? Hai lợi ích của Chương trình EB-5 được thảo luận dưới đây là điểm hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong những lý do tại sao nhiều công dân nước ngoài chọn đầu tư vào Chương trình EB-5 thay vì các chương trình thị thực của các quốc gia khác.

  1. Cư trú vĩnh viễn cho người phụ thuộc dưới tuổi vị thành niên

Theo đơn đăng ký của nhà đầu tư chính EB-5, vợ/chồng và bất kỳ con cái chưa kết hôn nào dưới 21 tuổi sẽ có thể cư trú hợp pháp vô điều kiện. Một số loại thị thực khác cũng cho phép trẻ em chưa đủ tuổi nhập cảnh vào Hoa Kỳ cùng với cha mẹ của chúng, nhưng khi đủ 18 tuổi, chúng sẽ phải nộp đơn xin thường trú độc lập.

Không giống như thị thực sinh viên, thị thực EB-5 sẽ cho phép con cái của họ học tập ở Mỹ, làm việc không giới hạn ở Mỹ, sống ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ và đi lại dễ dàng hơn giữa các quốc gia. Ngoài ra, các gia đình có thể đủ điều kiện để được giảm học phí trong tiểu bang.

Nhiều công dân nước ngoài muốn cho con đi du học Mỹ rất thích quyền lợi này của chương trình EB-5.

Nhiều công dân nước ngoài muốn cho con đi du học Mỹ rất thích quyền lợi này của chương trình EB-5.

  1. Thu nhập thụ động tiềm năng

Chương trình EB-5 yêu cầu nhà đầu tư đầu tư rủi ro vào một doanh nghiệp thương mại mới của Hoa Kỳ. Trong khi rủi ro có nghĩa là khoản đầu tư có khả năng tăng giảm giá trị. Các nhà đầu tư lựa chọn các dự án bất động sản ở Trung tâm Khu vực có thể thấy giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian.

Các loại thị thực khác cho phép người lao động nước ngoài làm việc và kiếm thu nhập tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác, nhưng Chương trình EB-5 độc đáo ở chỗ nó cho phép người nhập cư kiếm thu nhập từ những khoản đầu tư thụ động.

Các nhà đầu tư EB-5 cũng không cần phải sống gần các khoản đầu tư của Trung tâm Khu vực của họ để đáp ứng các yêu cầu của chương trình. Khoản đầu tư của họ có thể được đặt tại một bang và họ và gia đình có thể cư trú ở một bang khác.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, các quy định EB-5 mới có hiệu lực đã tăng số tiền đầu tư tối thiểu cho các dự án khu vực việc làm được nhắm mục tiêu từ 500.000 đô la lên 900.000 đô la. Tin tốt cho các nhà đầu tư quan tâm là điều này có thể làm tăng lãi suất để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Trong những năm trước đây, các nhà đầu tư EB-5 đã may mắn nhận được một khoản lợi nhuận nhỏ, nhưng bây giờ họ có thể bắt đầu thấy lợi tức đầu tư cạnh tranh hơn.

Đăng ký tham gia chương trình EB-5 là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ công dân nước ngoài nào muốn biến Mỹ thành quê hương của họ. Nó không chỉ cho phép những người tham gia có được thẻ xanh nhanh hơn nhiều so với những gì họ thường làm, mà còn cho phép họ đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư đó. Nếu bạn muốn nhập cư vào Mỹ và có thể đáp ứng các yêu cầu của nó, chương trình EB-5 là một khoản đầu tư đáng giá.

Hiện nay, chương trình EB-5 có thời gian chờ đợi lên tới 7 năm. Có giải pháp thay thế là chương trình E2, sở hữu  bất động sản ở Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, 2 nước có ký hiệp ước E2 với Mỹ, thời gian có quốc tịch chỉ 3 tháng. Mức đầu tư 220,000 USD.

Nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú của chúng tôi để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ.

Hotline: 0902 655 499

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger